Thứ Bảy, 9 tháng 9, 2017

Khai mạc lớp bồi dưỡng sáng tác khóa V

       Sáng ngày 5/9/2017, tại Nhà khách Chi cục Thuế Thái Nguyên, khu Du lịch sinh Thái Hồ núi Cốc tỉnh Thái Nguyên Ban chấp hành Câu lạc bộ thơ Việt Nam đã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng sáng tác khóa V năm 2017.
        Lớp học này có 33 học viên, trong đó có 13 nữ, là hội viên thuộc 11 Câu lạc bộ các tỉnh, thành phố : Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Bình Dương, Hà Giang, Nghệ An, Phú thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên ..đã về dự. Đặc biệt có 2 đôi vợ chồng từ thành phố Hồ chí Minh, Tuyên Quang,  tham dự lớp này ( Kim-Hiền, Tữ-Thanh).
       Từ chiều 4/9, những học viên đầu tiên đã đến địa điểm trên và sáng 5/9/ 2017, 33 học viên và các đại biểu đã có mặt ngay từ 7g30 . Đoàn đại biểu BCH Câu lạc bộ do Luật sư-Nhà thơ Hoàng Ngọc Thành dẫn đầu cùng các phó chủ tịch : Vũ Dương Tá, Hoài Nguyên, Lê Hùng, Bùi Đăng Sinh, ủy viên thường vụ- đại tá Trần Minh Hân cùng đại biểu Câu lạc bộ thơ VN tỉnh Tuyên Quang do nhà thơ Nguyễn Bình cùng hội viên Hội VHNT tỉnh Tuyên Quang Trần thị Quỳnh Nga đã dẫn 5 hội viên đơn vị mình tham dự lớp học.
            Sau khi Ban thường trực hội ý tại chỗ, chủ tịch Hoàng Ngọc Thành có cuộc tiếp xúc với các đại biểu và toàn thể học viên. Từng người được tự giới thiệu thân thế, sự nghiệp, sở thích, năng lực thơ của mình, chủ tịch Hoàng ngọc Thành và các vị trong Ban chỉ đạo lớp học ( do nhà thơ Hoài Nguyên và Bùi đăng Sinh làm thành viên, có sự tăng cường của nhà thơ Vũ Dương Tá) đã cùng học viên tham dự buổi liên hoan nhẹ và chụp ảnh lưu niệm.
            Buổi chiều toàn thể các đại biểu và học viên đã tham dự lễ khai mạc trọng thể khóa học và nghe bài giảng đầu tiên là giới thiệu quá trình xây dựng và phát triển Câu lạc bộ thơ Việt Nam do nhà thơ Hoàng Ngọc Thành, Chủ tịch BCH Câu lạc bộ giới thiệu.
            Chương trình khóa học này sẽ có các bài giảng về : Tình hình phát triển văn học- nghệ thuật VN chủ yếu là về thơ do nhà văn Đỗ Hàn, Phó Giám đốc NXB Hội Nhà văn giới thiệu, các kỹ năng sáng tác thơ lục bát và thơ tự do ( PCT Bùi Đăng Sinh) về thơ Đường luật ( PCT Hoài Nguyên) Phương pháp tổ chức giao lưu thơ ( PCT thường trực Vũ Dương Tá) phụ trách. Học viên sẽ có 2 buổi tham quan và giao lưu với nhau và với các bạn thơ của CLB địa phương
            Khóa học sẽ kết thúc và bế giảng sáng thứ bảy 9/9/2017. Khóa học được tổ chức là cố gắng lớn của lãnh đạo Câu lạc bộ và các học viên cũng như giúp đỡ quý báu của lãnh đạo Chi cục thuế tỉnh Thái nguyên trực tiếp là đồng chí Trệu minh Hòa, giám đốc Nhà khách Chi cục thuế Thái Nguyên tại Hồ Núi Cốc một nơi có không khí tĩnh lặng, phong cảnh đẹp với các kiên trúc khá bề thế .
                           

                                         
                                 
                                                         Sẵn sàng chào đón học viên       
                                                   
                                       

                                       
                                              Đón tiếp học viên đến lớp
                                                   
PCT Lê Hùng với nhà thơ Phạm Thị Kim Qui đến từ Hà Giang

                                         Chủ tịch Hoàng Ngọc Thành với hai vợ chồng đều là học viên từ TP HCM

                                          PCT Vũ Dương Tá với đại biểu Tuyên Quang.

              Chủ tịch Hoàng Ngọc Thành nhiệt liệt chào mừng toàn thể học viên

     

                                      Toàn thể lớp học với đại biểu

                                                         Ban chỉ đạo khóa V


                                                          Văn nghệ trong buổi khai mạc                                        PCT Bùi đăng Sinh tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu


Chủ tịch Hoàng Ngọc Thành khai mạc khóa V

PCT Thường trực Vũ Dương Tá công bố quyết định Ban chỉ đạo lớp Khóa V

                         
                                  PCT Hoài Nguyên công bố chương trình nội quy lớp học

Nhà thơ Đỗ Bính đại diện học viên phát biểu 

                                     
                                                Liên hoan vui vẻ nhân ngày khai giáng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét