Thứ Hai, 9 tháng 1, 2017

Duc Nguyen đã thêm 3 ảnh mới — cùng với Tran Thanh và 78 người khác.

GẶP BÁC THANG NGỌC PHO
CHỦ TỊCH CLB THƠ VIỆT NAM HÀ NỘI.

Trong thời gian làm thủ tục để kết nạp 35 bạn thơ của chúng ta trở thành Hội viên CLB Thơ Việt nam, tôi được gặp 2 nhà thơ cao niên, đó là nhà thơ Vũ Dương Tá, phó chủ tịch CLB Thơ Việt nam, 81 tuổi và nhà giáo, nhà thơ, nhà nghiên cứu văn học Thang Ngọc Pho, năm nay 84 tuổi. Có một điều vui là hai bác tuy tuổi cao, nhưng vẫn khoẻ mạnh, đầu óc minh mẫn, trí tuệ tinh thông. Tôi xin được phép giới thiệu sơ qua về bác Thang Ngọc Pho. Hiện nay, bác ở trong Ban Chấp Hành CLB Thơ Việt nam, Chủ tịch CLB Thơ Việt nam của Hà nội, phụ trách hơn 20 CLB thơ cơ sở ở các Quận, Huyện. Tuổi cao, nhưng bác vẫn đến dự các buổi sinh hoạt thường kỳ của các CLB, đồng thời còn cùng Hội viên Hà nội đi giao lưu thơ với các tỉnh bạn. Ở tuổi BÁT TUẦN rồi, mà sức làm việc của bác vẫn dẻo dai, trừ những buổi phải xuống cơ sở hoặc đi họp, hàng ngày, bên chiếc máy vi tính, bác ngồi làm việc liên tục để sáng tác Thơ, nghiên cứu văn học, biên tập sách, viết lời bình, bài giới thiệu cho các tập thơ mới xuất bản.Mới đây, một mình bác đã biên tập xong Tập san Thơ Xuân Đinh Dậu của 300 tác giả. Một người cao tuổi như bác mà vẫn còn làm việc bền bỉ được như vậy thật là hiếm.
Bác có nhiều công trình nghiên cứu văn học, nhiều bài viết, được đăng trong các tạp chí của Trung ương, của Hà nội và đã xuất bản được 6 tập thơ :
SAO HÔM SAO MAI, 2007 NXBHNV
SẮC MÀU TÌNH YÊU, 2008 NXBHNV
SAO ÁI TÌNH, 2011 NXBHNV
GÕ CỬA THIÊN ĐÌNH 2012 NXBVH
CHÂN DUNG THẦN ÁI TÌNH 2013 NXBVH
HOA BẰNG LĂNG 2015 NXBHNV
Có một điều rất thú vị, nhà thơ 84 tuổi này vẫn tha thiết yêu và chuyên viết Thơ về tình yêu. ( Thể hiện ở ngay đầu đề các tập thơ ). Bác viết thơ tình rất nhanh, nhiều khi chỉ từ một dáng hình , một tấm ảnh thiếu nữ trên fb...Vì vậy, đã có nhiều chị em CẢM THƠ TÌNH CỦA CỤ.
Xin mời các bạn thưởng thức mấy bài thơ tình, bác đã gửi cho tôi.
GHÉP TIM
Tiếng sét Ái Tình đập vỡ trái tim tôi
Xe cấp cứu kịp đưa tôi và bệnh viện
Bác sĩ khám bảo bệnh tình này rất hiểm
Chỉ chữa lành khi ghép nửa trái tim em!
SAO ÁI TÌNH
Những người ăn ở đức nhân
Thác đi hồn hóa thiên thần cõi tiên
Những người ăn ở đảo điên
Thác đi hồn hóa quỷ miền âm ty
Còn tôi sống kiếp tình si
Mai ngày không biết hồn đi đường nào
Bắc thang lên hỏi Nam Tào
Phán rằng hồn hóa thành Sao Ái Tình!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét