Thứ Tư, 15 tháng 3, 2017

CCB ĐOÀN...( tiếp theo)

Ngày 13/3: Từ Quản  Bạ đi Cao nguyên đá Đồng Văn- Cột cờ 
                   Lũng Cú ...
     - Dừng chân chụp ảnh tại dốc chín khoanh
     - Thăm thung lũng Sủng Là
     - Thăm khu nhà của Vua Mèo Vương Chí Sình
     - Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của đèo Mã Phì Lèng
     - Con đường hạnh phúc và đường chữ M 
     - Ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt mỹ của hạ lưu sông Nho Quế
     - Thăm cột cờ Lũng Cú...


    Thăm thung lũng Sủng Là: Điểm nổi bật là Làng Văn hóa du lịch Lũng Cẩm.Thôn Lũng Cẩm Trên, xã Lũng Cẩm Là,huyện Đồng Văn là một thôn có nhiều cảnh quan hùng vĩ, hoang sơ, là nơi cư trú của hơn 60 hộ dân tộc Mông sinh sống lâu đời. Thôn có ngôi nhà cổ truyền thống dân tộc, được xây dựng cách đây hơn 80 năm. Ngôi nhà được hãng phim truyện 1 VN chọn làm địa điểm quay chính bộ phim nhựa " Chuyện của Pao", phim đoạt giải thưởng Cánh diều vàng của Hội Điện ảnh VN năm 2006. Thôn được chọn xây dựng Làng văn hóa Du lịch cộng đồng tiêu biểu của dân tộc Mông huyện Đồng Văn.

Thăm nhà của vua Mèo Vương Chí Sình.
      Đây là dòng họ giàu có và uy quyền nhất trong lịch sử của dân tộc Mông ở huyện Đồng Văn và trong vùng ở đầu thế kỷ 20-Là di tích lịch sử văn hóa đã được nhà nước công nhận. Nơi đây lưu giữ những bằng chứng phản ánh chế độ thổ ty phong kiến miền núi nói chung và điển hình của dân tộc Mông huyện Đồng Văn- Hà Giang nói riêng.

                                                        Trước mộ Vua Mèo Vương Chí Sình

                                                              Cổng nhà của vua Mèo                                        Ngồi vào ghế của vua Mèo tại bàn làm việc hàng ngàyVẻ đẹp hùng vĩ của đèo Mã Phì Lèng- Con đường hạnh phúc- Đường chữ M- Hải vực sông Nho Quế...

Cột cờ Lũng Cú...
     Điểm cực bắc của Việt Nam, nơi mà " cúi mặt sát đất, ngẩng mặt đụng trời". Có người nói :" là người Việt Nam nếu chưa một lần được đứng trên đỉnh Lũng Cú để ngắm lá cờ tổ quốc, kể ra vẫn thiếu thiếu cái gì đó..."

(còn nữa)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét