Thứ Năm, 16 tháng 3, 2017

CCB ĐOÀN...( tiếp theo )

   Ngày 14/3: Thăm cao nguyên đá Đồng Văn 
       Người dân sinh ra với đá, sống với đá, chết với đá...gùi đất từ các nơi mang lấp vào các khe, các hốc...để giao hạt, tra ngô...tự sản xuất ra lương thực cho người ,cho vật nuôi trong nhà. Rất tiếc chúng tôi đi vào dịp đồng bào đã thu hoạch xong vụ mùa, cả tam giác mạch cũng chỉ còn một số những vạt nhỏ...











              
         Lời cuối của chuyến đi...
             Về phần ẩm thực,trong chuyến đi,tôi ấn tượng nhất đến món ăn sáng:Phở Tráng Kìm. Tráng Kìm là tên một địa phương nằm ngay ven đường chính từ Quản Bạ đi Cao nguyên Đồng Văn...
Từ thị trấn Quản Bạ đi khoảng 12km,ta gặp một dãy "phố" ven đường...có một vài quán bán phở lấy tên là phở gà Tráng Kìm.

         Thực khách, dù vắng hay đông ai vào ăn cũng phải đợi vì chờ tráng bánh phở tại chỗ, thái tại chỗ...( ăn nhiều người như chúng tôi,người hướng dẫn viên du lịch phải gọi điện đăng kí trước).Nhà hàng có một dây chuyền làm ra bát phở: người tráng bánh- người thái bánh-người thái thịt gà...bánh thái xong vẫn còn nóng cho ngay vào bát (không cần súc bánh qua nước sôi...).Phần thịt gà, nhà hàng chỉ dùng gà mái,có trọng lượng 1,5 đến 1,7 kg, khi chặt thành miếng rất khéo( miếng thịt nào cũng có da).
                    

                                        Người tráng bánh bằng hai tay- người pha thái thịt gà

                                     Máy thái bánh không kịp thì người thái tay bổ xung

                      Thực khách đứng chờ nhưng vẫn vui vẻ...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét